TIN TỨC

Tuyên truyền, phát huy các giá trị truyền thống ngành điện tại NPCETC

18/10/2023 | Tin NPCETC
Chiều ngày 18/10/2023, đoàn CBCNV trẻ của Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) đã đến thăm Phòng truyền thống của Công ty. Qua buổi tham quan, đoàn CBCNV được nghe vắn tắt hành trình 52 năm xây dựng, phát triển của NPCETC, gắn liền với những giai đoạn chuyển mình của Đất nước.
Từ khi được thành lập năm 1971, trong bối cảnh chiến tranh, NPCETC vượt qua muôn vàn gian khó, hiểm nguy, luôn giữ vững tinh thần bất khuất, kiên trung, cần cù, sáng tạo, chung sức khôi phục các công trình, đường dây bị tàn phá. Với phương châm “điện đi trước một bước”, xây dựng hệ thống điện an toàn, tin cậy, chất lượng chính là nền tảng vững chắc để công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
ptt9
 
Theo dòng lịch sử, những công trình mang dấu ấn của NPCETC đồng thời là những mốc son của ngành điện, trải dài khắp toàn quốc, tiêu biểu như công trình nhà máy điện Yên Phụ, thủy điện Thác Bà, thủy điện Hòa Bình, thủy điện Sơn La, thủy điện Đa Nhim, nhiệt điện Phả Lại, nhiệt điện Uông Bí, đường dây siêu cao áp 500KV Bắc Nam mạch 1 … Đến nay, NPCETC vẫn sát cánh cùng các đơn vị, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, xây dựng lưới điện thông minh, đảm bảo an ninh năng lượng và các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng…
Tại phòng truyền thống NPCETC, đoàn CBCNV được nghiên cứu nhiều tư liệu quý, hệ thống hiện vật minh chứng cho bề dầy kinh nghiệm và truyền thống vẻ vang của Công ty. Tâm huyết của các thế hệ CBCNV nhiều thời kỳ tái hiện qua những câu chuyện, hình ảnh chân thật, sinh động, những thành tích được Đảng và Nhà nước tôn vinh, khen thưởng.
Phát biểu cảm tưởng trong buổi tham quan phòng truyền thống NPCETC, anh Phan Tử Long, kỹ sư trẻ phòng Thí nghiệm Rơle chia sẻ: “ Tôi tự hào với truyền thống vẻ vang của NPCETC, đơn vị từ lâu đã khẳng định được vị thế hàng đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực thí nghiệm điện. Những đóng góp của các thế hệ đi trước đã làm nên nhiều kỳ tích, rất đáng trân trọng và học hỏi”.
Kết thúc buổi tham quan, đoàn CBCNV lắng nghe thuyết minh về bức ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch năm 1954, qua đó ôn lại những kỷ niệm về tình cảm của Bác Hồ với ngành điện. Sự quan tâm, sát sao của Bác, của Đảng và Nhà nước, là tài sản tinh thần thiêng liêng, vô giá, thôi thúc các thế hệ người lao động ngành điện nói chung và các thế hệ người lao động NPCETC nói riêng, vượt lên mọi khó khăn, phát huy các giá trị truyền thống để không ngừng xây dựng, phát triển ngành điện Việt Nam.
ptt2

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Xem thêmTin tức khác?

Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX: Hiến dòng máu hồng sưởi ấm ngày đông

Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX: Hiến dòng máu hồng sưởi ấm ngày đông

Với thông điệp “Vạn trái tim- Một tấm lòng”, Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm nay...

CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DUY TRÌ CÔNG NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÙ HỢP YÊU CẦU  ISO/IEC 17025 và ISO 9001:2015

CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DUY TRÌ CÔNG NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÙ HỢP YÊU CẦU  ISO/IEC 17025 và ISO 9001:2015

Từ ngày 22 đến hết ngày 24/11/2023 Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc...

Sân chơi tháng 10 của Người lao động

Sân chơi tháng 10 của Người lao động

Từ ngày 01/10/2023 đến nay, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC)...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây