TIN TỨC

Gương sáng trong công tác từ thiện

Chị Nguyễn Thị Yến, kế toán Trung tâm thí nghiệm điện Cao Bằng – Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc, được biết đến là một tấm gương sáng trong công tác từ thiện. Với những hoạt động ý nghĩa, từ năm 2016 đến nay, chị Yến đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp, hình ảnh người Phụ nữ ngành điện nhân ái, nghĩa tình. Mặc dù công việc cơ quan bận rộn, chị Nguyễn Thị Yến vẫn bố trí thời gian, hoàn thành mọi nhiệm vụ Trung tâm giao, đồng thời thực hiện công tác từ thiện với tất cả tấm lòng.
Tâm sự về “cơ duyên” làm từ thiện, chị Yến khiêm tốn trả lời: “Xuất phát từ tình thương, mình làm mọi việc có thể, miễn là giúp được những trường hợp khó khăn, thiếu thốn, giúp được gì thì mình làm thôi, không có gì đáng kể đâu”. Khiêm tốn là vậy, nhưng quá trình làm từ thiện của chị Yến đã được 8 năm, tổng số tiền kêu gọi, quyên góp, ủng hộ ước tính hơn ba trăm triệu, hàng nghìn hiện vật gồm quần áo, chăn màn, thực phẩm, nhu yếu phẩm, sách vở, đồ chơi trẻ em… trao tặng đồng bào vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và lân cận.
Hình ảnh của chị Yến đã quen thuộc với bà con các xã, huyện Cần Yên, Yên Sơn, Thanh Long, Thông Nông, Thành Công, Nguyên Bình, Hạ Lang, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Tổng Cọt, Hà Quảng. Chị Nguyễn Thị Yến là tình nguyện viên của các tổ chức từ thiện tỉnh Cao Bằng; Trong Đại dịch Covid – 19 chị đã tham gia cùng các Đoàn, Hội, tình nguyện đi phát khẩu trang miễn phí cho đồng bào; các chương trình Vì sức khỏe cộng đồng, như phát cháo dinh dưỡng, phát bánh mỳ miễn phí cho các bệnh nhân và thân nhân tại các bệnh viện tỉnh Cao Bằng, bệnh Viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng.
Chia sẻ thêm về quá trình làm từ thiện, chị Yến cho biết, ban đầu chị dùng tiền tiết kiệm để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà chị gặp trong cuộc sống, theo thời gian, việc làm từ thiện của chị đã lan tỏa đến nhiều người. Chị có thêm những người bạn, gắn kết với nhau bằng mục đích nhân văn, là giúp đỡ được thật nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đối với chị Yến, mỗi chuyến đi đều có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và nhiều bài học quý. Chị Yến luôn trăn trở về những em nhỏ mồ côi, người già neo đơn, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Chị chia sẻ: “Làm từ thiện là hành trình dài, mình sẽ luôn cố gắng, không ngừng nghỉ để mang lại niềm vui, sự ấm áp cho mọi người”.
Trò chuyện với chị Nguyễn Thị Yến, bất cứ ai cũng có thể cảm nhận ở chị sự chân thành, thông minh, tích cực. Tinh thần này có được chính nhờ những năm tháng say mê hoạt động từ thiện của chị. Để sắp xếp công việc hợp lý, ngoài việc lên kế hoạch cho công tác chuyên môn, chị luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, tạo điều kiện thuận lợi từ gia đình và Trung tâm thí nghiệm điện Cao Bằng.
Một số hoạt động từ thiện của chị Nguyễn Thị Yến – Trung tâm thí nghiệm điện Cao Bằng: 
 
tu thien 4
 
tu thien 3
 
Tu thien 1
 
tư thien 2

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Xem thêmTin tức khác?

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC EVN PHẠM HỒNG PHƯƠNG: NPCETC CẦN PHÁT HUY TRÍ TUỆ, BẢN LĨNH VÀ SÁNG TẠO TRONG LĨNH VỰC THÍ NGHIỆM

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC EVN PHẠM HỒNG PHƯƠNG: NPCETC CẦN PHÁT HUY TRÍ TUỆ, BẢN LĨNH VÀ SÁNG TẠO TRONG LĨNH VỰC THÍ NGHIỆM

Ngày 28-11-2023, Phó Tổng Giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đã tới Công ty TNHH MTV...

NPCETC góp phần quan trọng để hoàn thành đóng điện trạm biến áp 110KV Chu Trinh - Cao Bằng

NPCETC góp phần quan trọng để hoàn thành đóng điện trạm biến áp 110KV Chu Trinh - Cao Bằng

Ngày 30/09/2023, công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Chu Trinh - Cao...

Hội nghị kiểm tra giám sát tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm 2023

Hội nghị kiểm tra giám sát tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm 2023

Ngày 26/9/2023, tại Long Biên – Hà Nội, đoàn công tác của Tổng Công ty điện lực...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây