TIN TỨC

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 30/3/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) đã tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội diễn ra trong không khí tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng 91 năm thành lập Đoàn. Tham dự Đại hội, có đồng chí Đặng Quang Hải - Ủy viên BCH Thành Đoàn Hà Nội, UV BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp Hà Nội, Bí thư ĐTN khối Doanh nghiệp Hà Nội; Đồng chí: Nguyễn Quang Khanh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, và các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, các bí thư, phó bí thư, đại diện 31 chi đoàn trực thuộc.
DTN 1
Báo cáo công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022
Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đăng Hiển – Phó Bí thư ĐTN NPCETC cho biết, nhiệm kỳ 2017-2022 của Đoàn thanh niên NPCETC  diễn ra trong bối cảnh công cuộc đổi mới Đất nước nói chung và trong ngành điện nói riêng diễn ra hết sức khẩn trương với những thời cơ cũng như thách thức to lớn. Với lực lượng đông đảo, sức trẻ và nhiệt huyết, tuổi trẻ NPCETC đã hăng hái cùng tuổi trẻ Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội, tuổi trẻ cả nước thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình, thể hiện rõ vai trò năng động, xung kích, sáng tạo trong lao động sản xuất và các phong trào thi đua yêu nước. Từ trong lao động và học tập, cán bộ và đoàn viên thanh niên Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc đã được thử thách quyết liệt và không ngừng trưởng thành. Những kết quả nổi bật của Đoàn Thanh niên NPCETC nhiệm kỳ 2017-2022: Phát huy tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu và làm chủ công nghệ mới, được Tổng Công ty điện lực miền Bắc tin tưởng giao thực hiện các công trình lớn của ngành, như Công trình TBA 110kV KCN Nghi Sơn 1 (Thanh Hóa), công trình TBA 110kV Hưng Nguyên (Nghệ An), Quế Võ 2 (Bắc Ninh) ... Hoàn thành các dự án cải tạo nhị thứ, SCADA trạm biến áp 110kV để kết nối 240/240 TBA về Trung tâm điều khiển xa. Trong lĩnh vực tự động hóa các trạm biến áp, các Đoàn viên thanh niên của NPCETC đã chủ động tìm tòi, nghiên cứu xây dựng thành công phần mềm tự động hóa trạm biến áp (NES) được Cục bản quyền tác giả công nhận, Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và đưa vào sử dụng rộng rãi tại các TBA 110kV của Tổng công ty, các nhà máy điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió). Các kỹ sư trẻ NPCETC đã góp sức xây dựng thành công phần mềm khai thác bản ghi sự cố, thuận tiện trong khai thác, phân tích sự cố lưới điện ngay tại Trung tâm điều khiển xa; Hoàn thành toàn bộ các dự án xây dựng cơ bản các TBA 110kV, 220kV, hoàn thiện sơ đồ, nâng công suất máy biến áp,… của các Ban quản lý dự án và các Công ty điện lực đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng tiến độ của dự án. Hoàn thành công tác thí nghiệm hiệu chỉnh các dự án NMTĐ vừa và nhỏ, các dự án nhà máy điện mặt trời, nhà máy điện gió, thí nghiệm thường xuyên, đo đặc tuyến các nhà máy nhiệt điện được chủ đầu tư đánh giá cao.
DTN2
Bí thư Đảng ủy biểu dương đóng góp của Đoàn Thanh niên NPCETC
Bên cạnh những thành tích trong lao động sản xuất, Đoàn Thanh niên NPCETC đã thực hiện nhiều giải pháp thích hợp để thu hút lôi cuốn đoàn viên tham gia tự giác, tích cực vào các hoạt động sinh hoạt có tính giáo dục chính trị, chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, của Đảng, của Đoàn, của ngành Điện như: Ngày thành lập Đảng CSVN, Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, ngày truyền thống ngành điện, ngày thành lập Công ty…Các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, các hoạt động nhân văn như Tuần Lễ Hồng EVN, Giờ Trái Đất...có sự tham gia của Đoàn Thanh niên NPCETC luôn sôi nổi, lành mạnh. Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên NPCETC đề ra mục tiêu tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, chuyển biến về chất lượng tổ chức Đoàn,  đồng thời phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ. Phấn đấu cùng Đảng bộ hoàn thành các mục tiêu chung của Công ty. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Hải - Ủy viên BCH Thành Đoàn Hà Nội, UV BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp Hà Nội, Bí thư ĐTN khối Doanh nghiệp Hà Nội biểu dương những thành tích của Đoàn Thanh niên NPCETC, đặc biệt là trong phong trào “tuổi trẻ sáng tạo” góp phần phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Đồng chí tin tưởng Đoàn Thanh niên NPCETC trong nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều giải pháp tối ưu nhằm đổi mới sinh hoạt đoàn theo hướng linh hoạt, phù hợp với điều kiện sinh hoạt, học tập, công tác lưu động của đoàn viên thanh niên; Tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Triển khai mạnh mẽ phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; xung kích đi đầu thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh niên. Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ mới, các chi đoàn đã cùng nhau tham luận, phân tích, đề xuất các ý tưởng phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác phát triển Đảng, xung kích sáng tạo, đi đầu trong công tác sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số…
Cũng trong Chương trình Hội nghị, Đoàn Thanh niên NPCETC đã bầu cử Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ   III, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Một số hình ảnh Đại hội:
DTN3
Ra mắt BCH Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ mới
DTN4
DTN5
 
DTN6
Tham luận tại Đại hội
DTN7
 
DTN8
 
DTN9
 
DTN 11
 
DTN10

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Xem thêmTin tức khác?

Công đoàn NPCETC hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em

Công đoàn NPCETC hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2023), Công đoàn Công ty TNHH MTV...

Hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 tại Trung tâm thí nghiệm điện Hải Phòng

Hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 tại Trung tâm thí nghiệm điện Hải Phòng

Hưởng ứng phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm...

Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc "Kết nối công nhân – xây dựng tổ chức"

Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc "Kết nối công nhân – xây dựng tổ chức"

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây